Strict Standards: Declaration of encok::widget() should be compatible with WP_Widget::widget($args, $instance) in /home/khuamthuc.com/public_html/wp-content/themes/HaberMatikV3/widgets/encok.php on line 0

Notice: Undefined variable: control_ops in /home/khuamthuc.com/public_html/wp-content/themes/HaberMatikV3/widgets/ozel-menu.php on line 0
xôi gấc
Khuyến mại lớn hè 2014

logo

Ẩm thực Việt Nam

Notice: Undefined variable: count_key in /home/khuamthuc.com/public_html/wp-content/themes/HaberMatikV3/functions.php on line 36

Món ngon hàng ngày: xôi gấc

Bạn có phải là người khoái món  xôi và hay tìm tòi cách nấu xôi.Bạn hãy cùng Khu Ẩm Thực làm món ăn này bạn nhé.

Nguyên liệu:

– 2 kg gạo nếp

– ½ chén dầu ăn

– 200 gr đường (nếu thích)

– ½ muỗng canh muối

– 100ml nước cốt dừa (nếu thích)

– 2 muỗng canh rượu trắng nấu ăn (cooking wine)

– 1 quả gấc tươi (Hay 500gr ruột gấc) .

Cách làm:

-Gạo nếp : vo sạch, cho nước vào ngập hơn mặt gạo, ngâm khoảng 7 tiếng đồng hồ. Hôm sau đem ra sả lại cho sạch, để cho ráo nước.

-Gấc : lựa trái chín đỏ, vỏ mềm, gai nở hết. Bổ gấc làm hai , lấy hột gấc có thịt đỏ để riêng ra, phần cùi vàng nạo để riêng. Dùng tay bóp cho tan cùi gấc. Sau đó, cho phần gấc thịt đỏ vào chung, bóp tan thịt đỏ gấc cho đều.

-Ướp gấc với rượu trắng và một ít màu đỏ và một ít muối, ướp qua đêm. Sở dĩ gấc phải ướp với rượu là vì rượu sẽ làm cho gấc đỏ hơn. Trộn thịt gấc với gạo nếp và ½ muỗng canh muối cho đều.

-Cho gạo vào nồi hấp, đặt lên bếp hấp. Xôi khoảng ½ giờ , mở nắp nồi ngửa lên, lau khô hết nước đọng trên nắp. Dùng đũa sới xôi lên cho xôi được xốp.

-Rưới nước cốt dừa hay dầu ăn lên xôi. Sau đó, đậy nắp nồi hấp lại hấp thêm khoảng 30 phút nữa, tiếp tục rưới nước cốt dừa hay dầu ăn lên xôi và xới đều. Hấp cho đến khi thấy xôi mềm dẻo là được. Nếu thấy sôi hơi khô, có thể rưới thêm nước cốt dừa hay dầu ăn và hấp thêm một lúc nữa.

-Khi xôi đã chín mềm và dẻo, nhấc xửng ra khỏi bếp, đợi cho xôi bốc hơi đi bớt, lúc đó mới rắc đường vào và trộn đều (nếu thích). Không nên trộn đường vào khi xôi còn quá nóng. Vì làm như thế, xôi sẽ bị nát.

-Đơm xôi ra đĩa hay cho xôi vào khuôn đóng thành bánh.

-Xôi gấc nấu khéo là xôi phải chín dẻo, thơm, hột nếp không nở bung và bóng.

-Món xôi gấc thường dùng vào những dịp cưới, hỏi hay lễ, tết.

-Xôi gấc dùng chung với chả lụa hay ăn với đường cũng ngon.

xôi gấc

xôi gấc!

Chúc bạn và gia đình ngon miệng !

Bạn xem thêm:món ăn ngon,món ngon mỗi ngày

Tag:
#

SENDE YORUM YAZ

Tin liên quan


Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1.0! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/khuamthuc.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 4023